In ảnh kỹ thuật số (kts) có những tỉ lệ nào?
Share

in ảnh kỹ thuật số (kts) – in anh ky thuat so – Trong thế giới ảnh số, chúng ta nên lưu ý đến các tỉ lệ tương ứng và tương quan giữa các tỉ lệ này khi chụp cũng như khi in ảnh để có được những bức ảnh đạt yêu cầu về mỹ thuật và kĩ thuật khi in ra.

Tỉ lệ tương ứng

Tỉ lệ tương ứng là tương quan giữa chiều rộng và chiều cao của một bức ảnh. Một vài máy ảnh số cho phép người dùng thiết lập tỉ lệ này cho ảnh chụp thích hợp với các kích thước in ảnh chuẩn, ví dụ như tỉ lệ 4×6 inch. Với các máy ảnh không hỗ trợ tính năng này, người dùng cần cắt cúp ảnh theo tỉ lệ tương ứng mong muốn bằng một phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Nếu ảnh không cùng tỉ lệ tương ứng với cỡ giấy in, các bản in sẽ tự động được lấy lề mới hoặc máy in sẽ cắt cúp hình khiến hình ảnh bị cắt không như ý. Để tránh các trường hợp trên, nên cắt ảnh theo đúng các tỉ lệ tương ứng trước khi in chúng.

Tương quan giữa các tỉ lệ

Các chương trình chỉnh sửa đều có công cụ cắt cúp hình theo những tỉ lệ khác nhau. Một số chương trình như FastStone Image Viewer (trình duyệt chỉnh sửa ảnh miễn phí cho người dùng cá nhân) còn cho phép xem trước kích thước ảnh trước khi cắt.

Để có ảnh chất lượng cao sau khi cắt cúp, bạn nên chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất, đồng thời thiết lập các chế độ chất lượng ảnh tốt nhất.

Bảng tương quan các tỉ lệ khi in ảnh:

Tỉ lệ in tối đa Số Megapixel tối thiểu Độ phân giải
4 x 6 (inch) 2 megapixels 1600 x 1200
5 x 7 (inch) 3 megapixels 2048 x 1536
8 x1 0 (inch) 5 megapixels 2560 x 1920
11 x 14 (inch) 6 megapixels 2816 x 2112
16 x 20 (inch) 8+ megapixels 3264 x 2468

Bảng trên là một số gợi ý về số megapixel tương ứng dựa trên kích cỡ ảnh in. Nếu cắt cúp ảnh càng nhiều, cần tăng số megapixel tối thiểu lên để không giảm chất lượng ảnh.

Các kích cỡ ảnh in phổ biến

Dưới đây là một số kích cỡ ảnh in phổ biến cho ảnh kĩ thuật số:

Đơn vị tính: inch Đơn vị tính: centimetre
5 x 3″ 12cm x 9cm
5 x 5″ 12cm x 12cm
6 x 4″ 15cm x 10cm
6 x 4” 15cm x 11cm
7 x 5″ 18cm x 12cm
8 x 6″ 20cm x 15cm
9 x 6″ 23cm x 15cm
10 x 8″ 25cm x 20cm
12 x 8″ 30cm x 20cm
A4 A4 (30cm x 21cm)
15 x 10″ 38cm x 25cm
A3 A3 (42cm x 30cm)
A2 A2 ( 60cm x 42cm)
30 x 20″ 76cm x 51cm

Ngoài ra, chất lượng ảnh in còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như chất lượng ảnh gốc hoặc loại máy in và giấy in được sử dụng. Nếu bức ảnh tối và nhòe, bản in ra sẽ rất xấu. Nếu bạn tự in ảnh, nên chọn máy in thích hợp và loại giấy in ảnh chất lượng cao để có kết quả ưng ý nhất.


Quảng cáo:


MỘT VÀI THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ RUAANH.COM

RUAANH.COM LÀ GÌ?

Chúng tôi là dịch vụ rửa ảnh tận nhà không tính phí chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Đội ngũ của RuaAnh.com bao gồm những nhân viên tiếp thị, giao nhận, thợ chụp ảnh, thợ in ảnh và thợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, với những trang thiết bị hàng đầu từ các nhãn hiệu hàng đầu như Fujifilm, Canon, Noritsu, sẵn sàng đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng về các dịch vụ như in ảnh, phóng ảnh khổ lớn, thiết kế tạo mẫu, làm album ảnh, chụp ảnh…

Với tư cách là một trong những dịch vụ chất lượng của Storm Media, công ty chiến lược truyền thông và quảng cáo hàng đầu Hà Nội, RuaAnh.com tin tưởng rằng, khách hàng sẽ nhận được những giá trị xứng đáng nhất.

SỨ MỆNH, NHIỆM VỤ CỦA RUAANH.COM

Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng, RuaAnh.com ra đời để tạo ra một cuộc sống tươi đẹp và đầy sắc màu. Cuộc sống đôi khi nằm gọn trong những khuôn hình, và RuaAnh.com mong muốn đem lại động lực, sự phấn khởi và tình yêu cuộc sống thông qua sự cố gắng để làm cho những bức ảnh của tất cả mọi người thêm tươi đẹp và thật như chính cuộc sống.

TẦM NHÌN, MỤC TIÊU CỦA RUAANH.COM

Chúng tôi muốn trở thành dịch vụ ảnh lớn nhất, chuyên nghiệp nhất và đáng tin cậy nhất đối với tất cả khách hàng tại Hà Nội.

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch phát triển một chuỗi các hiệu ảnh chuyên nghiệp mang thương hiệu RuaAnh.com trên phạm vi khắp Hà Nội để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng, qua đó đưa RuaAnh.com trở thành một thương hiệu được nhận biết rộng rãi.

Với sự tin tưởng của khách hàng đang ngày một tăng lên cùng với tình yêu, niềm đam mê mà chúng tôi dành cho nghệ thuật nhiếp ảnh, RuaAnh.com tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ sớm hoàn thành mục tiêu của mình.

RUAANH.COM LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?


Chúng tôi có đội ngũ nhân viên đến tận nhà khách hàng để lấy file và trả ảnh khắp nơi trên địa bàn Hà Nội. Bạn không mất thời gian hay chi phí đi lại để sở hữu trong tay những tấm ảnh in với chất lượng cao nhất và một mức giá hợp lý nhất.

Bạn cũng có thể mang file ảnh đến tận trụ sở của RuaAnh.com, hoặc gửi file cho chúng tôi thông qua các phương tiện như Yahoo! Messenger, Skype, e-mail, các chương trình upload ảnh… Điều quan trọng nhất là sự tiện lợi đối với khách hàng, và chúng tôi làm bất kỳ điều gì khách hàng muốn.

HÃY ĐẾN VỚI RUAANH.COM ĐỂ CẢM NHẬN NHỮNG ĐIỀU CHƯA TỪNG CÓ

DỊCH VỤ RỬA ẢNH TẬN NHÀ RUAANH.COM
Địa chỉ: Số 92/40 phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04-7304-4000
E-mail: ruaanhtannha@gmail.com
Yahoo! ID: ruaanhgiare & ruaanhtannha
Skype ID: dichvuanh
Hotline: 094-229-7000

<< Về trang chủ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ số 1 Support 1

Hỗ trợ số 2 Support 2
.....................................................................................
E-mail: kd@ruaanh.com
.....................................................................................
.....................................................................................
Trụ sở chính: 92/40 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

® Website được thiết kế và quảng bá bởi STORM MEDIA

cong ty thiet ke web