[Kỹ thuật chụp ảnh-P6] – Cách cầm máy và bấm máy
Share

Cách cầm máy và bấm máy

Đây là điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng trong một số tình huống ta không biết rằng chính cách thức cầm máy đã tạo nên kết quả không tốt cho bức ảnh. Nhất là những khi chụp ảnh với chế độ có tốc độ chậm hoặc có mức ISO cao (>400) là những lúc dễ gây lỗi cho bức ảnh.

Trong thao tác, chúng ta lưu ý một số điểm như sau:

  1. Cầm máy bằng hai tay. Tay phải giữ máy ảnh bằng ngón cái, ngón giữa và lòng bàn tay. Ngón trỏ để tự do thoải mái để bấm máy. Tay trái giữ cạnh bên kia của máy bằng hai ngón cái và trỏ. Như vậy, việc cầm máy tối thiểu là phải có hai điểm tựa ở cả hai bàn tay (hình 54).
    Hình 65: cách thức cầm máy cơ bản
  2. Ta giữ tư thế này khi chuyển máy ảnh đứng hoặc nằm ngang. Khi có thể, ta nên tỳ cùi chỏ vào hông, vào đầu gối (tư thế ngồi) để giữ máy ảnh được ổn định hơn.
  3. Khi chụp trong tư thế đứng, ta nên đứng đều trên cả hai chân, và cần dang chân ra hơn là chụm lại. Có thể tựa vào một điểm cố định như vách tường, thân cây,…trong trường hợp chụp tốc độ chậm hoặc ISO cao nên có chân để máy (tripod) để cố định máy ảnh.
  4. Khi chụp trong tư thế ngồi, nên co hai đầu gối lên để ngồi vững hơn đồng thời tạo điểm tựa cho hai cùi chỏ.
  5. Nếu máy ảnh có dây đeo, thì nên tròng vào cổ tay. Tránh việc đánh rơi máy (khi máy ảnh có kích thước nhỏ), hoặc dây đeo thòng ra trước ống kính trong khi ngắm,…
  6. Đặc biệt tránh cầm máy ảnh và chụp bằng một tay.

Quảng cáo:


MỘT VÀI THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ RUAANH.COM

RUAANH.COM LÀ GÌ?

Chúng tôi là dịch vụ rửa ảnh tận nhà không tính phí chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Đội ngũ của RuaAnh.com bao gồm những nhân viên tiếp thị, giao nhận, thợ chụp ảnh, thợ in ảnh và thợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, với những trang thiết bị hàng đầu từ các nhãn hiệu hàng đầu như Fujifilm, Canon, Noritsu, sẵn sàng đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng về các dịch vụ như in ảnh, phóng ảnh khổ lớn, thiết kế tạo mẫu, làm album ảnh, chụp ảnh…

Với tư cách là một trong những dịch vụ chất lượng của Storm Media, công ty chiến lược truyền thông và quảng cáo hàng đầu Hà Nội, RuaAnh.com tin tưởng rằng, khách hàng sẽ nhận được những giá trị xứng đáng nhất.

SỨ MỆNH, NHIỆM VỤ CỦA RUAANH.COM

Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng, RuaAnh.com ra đời để tạo ra một cuộc sống tươi đẹp và đầy sắc màu. Cuộc sống đôi khi nằm gọn trong những khuôn hình, và RuaAnh.com mong muốn đem lại động lực, sự phấn khởi và tình yêu cuộc sống thông qua sự cố gắng để làm cho những bức ảnh của tất cả mọi người thêm tươi đẹp và thật như chính cuộc sống.

TẦM NHÌN, MỤC TIÊU CỦA RUAANH.COM

Chúng tôi muốn trở thành dịch vụ ảnh lớn nhất, chuyên nghiệp nhất và đáng tin cậy nhất đối với tất cả khách hàng tại Hà Nội.

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch phát triển một chuỗi các hiệu ảnh chuyên nghiệp mang thương hiệu RuaAnh.com trên phạm vi khắp Hà Nội để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng, qua đó đưa RuaAnh.com trở thành một thương hiệu được nhận biết rộng rãi.

Với sự tin tưởng của khách hàng đang ngày một tăng lên cùng với tình yêu, niềm đam mê mà chúng tôi dành cho nghệ thuật nhiếp ảnh, RuaAnh.com tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ sớm hoàn thành mục tiêu của mình.

RUAANH.COM LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?


Chúng tôi có đội ngũ nhân viên đến tận nhà khách hàng để lấy file và trả ảnh khắp nơi trên địa bàn Hà Nội. Bạn không mất thời gian hay chi phí đi lại để sở hữu trong tay những tấm ảnh in với chất lượng cao nhất và một mức giá hợp lý nhất.

Bạn cũng có thể mang file ảnh đến tận trụ sở của RuaAnh.com, hoặc gửi file cho chúng tôi thông qua các phương tiện như Yahoo! Messenger, Skype, e-mail, các chương trình upload ảnh… Điều quan trọng nhất là sự tiện lợi đối với khách hàng, và chúng tôi làm bất kỳ điều gì khách hàng muốn.

HÃY ĐẾN VỚI RUAANH.COM ĐỂ CẢM NHẬN NHỮNG ĐIỀU CHƯA TỪNG CÓ

DỊCH VỤ RỬA ẢNH TẬN NHÀ RUAANH.COM
Địa chỉ: Số 92/40 phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04-7304-4000
E-mail: ruaanhtannha@gmail.com
Yahoo! ID: ruaanhgiare & ruaanhtannha
Skype ID: dichvuanh
Hotline: 094-229-7000

<< Về trang chủ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ số 1 Support 1

Hỗ trợ số 2 Support 2
.....................................................................................
E-mail: kd@ruaanh.com
.....................................................................................
.....................................................................................
Trụ sở chính: 92/40 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

® Website được thiết kế và quảng bá bởi STORM MEDIA

cong ty thiet ke web