Làm lễ mừng thọ – đừng nên vật chất hóa
Share

>> Dịch vụ quay phim, chụp ảnh lễ mừng thọ

 

Hằng năm, cứ vào dịp đầu xuân, các gia đình thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông, bà, cha, mẹ. Trong ngày lễ này, con cháu, họ hàng, xóm làng… bày tỏ mong muốn người thân sống lâu trăm tuổi.

Đây là một nghi thức mang nhiều ý nghĩa đạo lý truyền thống tốt đẹp nên không chỉ phổ biến ở thành phố, nông thôn mà còn được thực hiện ở các bản làng miền núi.

le mung tho
Mừng thọ là một nghi lễ truyền thống tốt đẹp của người Việt. Ảnh: Internet

Theo tôi được biết thì ngày trước, lễ mừng thọ được tổ chức rất đơn giản, tiết kiệm với tiệc ngọt, trà nước… nhưng đầm ấm, vui vẻ. Có gia đình tổ chức tiệc mặn thì cũng chỉ là vài mâm cơm rau, dưa… Quà tặng dành cho nhân vật chính thường là gấm, lụa, áo, quần… chứ ít ai mang tiền đi mừng.

Nhưng những năm gần đây, người ta đua nhau tổ chức lễ mừng thọ với các bữa tiệc rườm rà, linh đình và tốn kém. Có nhiều gia đình làm lễ y như làm cỗ cưới, cũng in thiệp mời, cũng tiệc mặn, ngọt vài ngày. Có gia đình còn đi vay mượn tiền để làm lễ, chấp nhận “kéo cày” trả nợ miễn sao cho “bằng chị, bằng em”. Tôi được biết một gia đình làm nông ở huyện Đông Anh (Hà Nội) mùa xuân trước làm lễ thượng thọ cho cụ ông 80 tuổi tốn gần 20 triệu đồng. Mãi đến giờ họ vẫn chưa trả hết nợ! Rồi cũng có không ít các gia đình cán bộ, quan chức còn nhân cơ hội mừng thọ để “gặt hái” tiền bạc, quà biếu… từ thuộc cấp.

Thiết nghĩ lễ mừng thọ đầu xuân chỉ nên là dịp con cháu, họ hàng gặp gỡ, đoàn tụ để dâng những lời chúc tốt đẹp nhất đến người cao tuổi. Đừng vật chất hóa lễ này vì dễ kéo theo nhiều phiền toái, khổ sở cho bản thân và người khác.


Quảng cáo:


MỘT VÀI THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ RUAANH.COM

RUAANH.COM LÀ GÌ?

Chúng tôi là dịch vụ rửa ảnh tận nhà không tính phí chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Đội ngũ của RuaAnh.com bao gồm những nhân viên tiếp thị, giao nhận, thợ chụp ảnh, thợ in ảnh và thợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, với những trang thiết bị hàng đầu từ các nhãn hiệu hàng đầu như Fujifilm, Canon, Noritsu, sẵn sàng đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng về các dịch vụ như in ảnh, phóng ảnh khổ lớn, thiết kế tạo mẫu, làm album ảnh, chụp ảnh…

Với tư cách là một trong những dịch vụ chất lượng của Storm Media, công ty chiến lược truyền thông và quảng cáo hàng đầu Hà Nội, RuaAnh.com tin tưởng rằng, khách hàng sẽ nhận được những giá trị xứng đáng nhất.

SỨ MỆNH, NHIỆM VỤ CỦA RUAANH.COM

Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng, RuaAnh.com ra đời để tạo ra một cuộc sống tươi đẹp và đầy sắc màu. Cuộc sống đôi khi nằm gọn trong những khuôn hình, và RuaAnh.com mong muốn đem lại động lực, sự phấn khởi và tình yêu cuộc sống thông qua sự cố gắng để làm cho những bức ảnh của tất cả mọi người thêm tươi đẹp và thật như chính cuộc sống.

TẦM NHÌN, MỤC TIÊU CỦA RUAANH.COM

Chúng tôi muốn trở thành dịch vụ ảnh lớn nhất, chuyên nghiệp nhất và đáng tin cậy nhất đối với tất cả khách hàng tại Hà Nội.

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch phát triển một chuỗi các hiệu ảnh chuyên nghiệp mang thương hiệu RuaAnh.com trên phạm vi khắp Hà Nội để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng, qua đó đưa RuaAnh.com trở thành một thương hiệu được nhận biết rộng rãi.

Với sự tin tưởng của khách hàng đang ngày một tăng lên cùng với tình yêu, niềm đam mê mà chúng tôi dành cho nghệ thuật nhiếp ảnh, RuaAnh.com tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ sớm hoàn thành mục tiêu của mình.

RUAANH.COM LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?


Chúng tôi có đội ngũ nhân viên đến tận nhà khách hàng để lấy file và trả ảnh khắp nơi trên địa bàn Hà Nội. Bạn không mất thời gian hay chi phí đi lại để sở hữu trong tay những tấm ảnh in với chất lượng cao nhất và một mức giá hợp lý nhất.

Bạn cũng có thể mang file ảnh đến tận trụ sở của RuaAnh.com, hoặc gửi file cho chúng tôi thông qua các phương tiện như Yahoo! Messenger, Skype, e-mail, các chương trình upload ảnh… Điều quan trọng nhất là sự tiện lợi đối với khách hàng, và chúng tôi làm bất kỳ điều gì khách hàng muốn.

HÃY ĐẾN VỚI RUAANH.COM ĐỂ CẢM NHẬN NHỮNG ĐIỀU CHƯA TỪNG CÓ

DỊCH VỤ RỬA ẢNH TẬN NHÀ RUAANH.COM
Địa chỉ: Số 92/40 phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04-7304-4000
E-mail: ruaanhtannha@gmail.com
Yahoo! ID: ruaanhgiare & ruaanhtannha
Skype ID: dichvuanh
Hotline: 094-229-7000

<< Về trang chủ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ số 1 Support 1

Hỗ trợ số 2 Support 2
.....................................................................................
E-mail: kd@ruaanh.com
.....................................................................................
.....................................................................................
Trụ sở chính: 92/40 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

® Website được thiết kế và quảng bá bởi STORM MEDIA

cong ty thiet ke web