Nguyên tắc khi chụp ảnh cho bé yêu

Tìm thêm: , , , ,


Tự chụp ảnh cho con là một việc vô cùng ý nghĩa và thích thú của các ông bố bà mẹ chúng ta, bởi mỗi khoảnh khắc bên bé là một khoảnh khắc hạnh phúc gắn kết gia đình. Tuy nhiên để chụp được cho bé những kiểu ảnh đẹp thì lại không hề đơn giản. RuaAnh.Com đã giới thiệu với bạn rất nhiều kỹ thuật, bí quyết và hướng dẫn cách chụp ảnh trẻ con. Nhưng bạn đừng bao giờ quên những nguyên tắc dưới đây khi chụp ảnh cho baby của mình nhé.

chup anh cho be


1. Không nên để flash

Công suất và ánh sáng đèn flash rất mạnh so với đôi mắt trẻ thơ. Nếu như chúng ta sử dụng flash hướng thẳng vào mắt bé trong cự ly dưới 3m, mắt bé rất khó chịu. Nếu sử dụng flash rời, hãy để hướng lên trần nhà hoặc dùng chùm tỏa sáng. Nếu như sử dụng máy tự động (P&S), chúng ta hãy chỉnh sang chế độ chụp ban đêm trong điều kiện thiếu sáng và nhớ tắt flash. Nếu như máy chụp hình của mình chỉnh được ISO (độ nhạy sáng), hãy để ISO ở mức trên 800 ASA và mở khẩu độ ống kính lớn nhất có thể.

2. Chế độ chụp

Nên để chế độ chụp thể thao hoặc nhanh, vì do bé luôn cử động và không yên nên khi chụp ở chế độ thể thao (Tv ở Canon, S ở Nikon), chúng ta sẽ bắt được các khoảnh khắc đáng yêu nhất mà hình không bị nhòe.

3. Chụp thuận sáng

Để khuôn mặt bé đối diện với nguồn sáng. Điều này sẽ giúp bé có được khuôn mặt tươi và không bị tối mặt, nếu như ta để ngược chiều sáng.

Share

Xem thêm

« Về trang chủ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ số 1 Support 1

Hỗ trợ số 2 Support 2
.....................................................................................
E-mail: kd@ruaanh.com
.....................................................................................
.....................................................................................
Trụ sở chính: 92/40 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

® Website được thiết kế và quảng bá bởi STORM MEDIA

cong ty thiet ke web