Photoshop – Tạo ánh nắng lung linh trên ảnh

Tìm thêm: ,


Khi chụp ảnh bạn rất hay gặp phải những bức ảnh thiếu ánh sáng, đừng lo! chỉ với  một thủ thuật Photoshop nhỏ mà RuaAnh.Com sẽ hướng dẫn bạn dưới đây bạn sẽ có được một tấm ảnh như ý.

Khởi động Photoshop và thực hiện lần lược theo các bước sau:
ảnh gốc
Mở ảnh mà bạn muốn, sau đó nhấn tổ hợp phím tắt Ctr+J để copy một Layer mới dựa trên tấm ảnh cũ của bạn. Quan sát vào bảng Layer bạn sẽ nhận thấy một layer mới được tạo với tên Layer 1.
Tiếp đến, thay đổi chế độ trộn của ảnh tại bảng Layer sang chế độ Overlay, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách chọn danh sách xổ xuống nằm phía gốc trái của bảng Layer. Như bạn đã biết, bên cạnh những bộ Filter, chế độ hòa trộn (Blend Mode) là một trong những tính năng có độ tùy biến rất cao của Photoshop.
Lúc này bức ảnh nhìn chung đã có chút biến đổi, nhưng vẫn chưa đạt được tới chất lượng mong muốn. Hãy chọn layer 1, sau đó, vào menu Filter ở thanh trình đơn chọn đến mục Blur và chọn tiếp Gaussian Blur.
Tại bảng lựa chọn Gaussian Blur, bạn có thể tùy chỉnh mức độ làm mờ của ảnh, lưu ý là với ảnh có độ phân giải càng lớn thì mức độ mờ càng cao, thế nhưng đừng điều chỉnh nó lên quá cao, bạn hãy cân bằng nó tùy theo ảnh. Ở ví dụ này, chúng ta chỉ nên chỉnh Radius ở khoảng 8 pixels.
Tiếp theo bạn hãy điều chỉnh độ trong suốt của ảnh (Opacity) giảm xuống một chút, với tấm ảnh này thì 60% là ổn, nếu cảm thấy độ mờ hơi quá cao hay quá thấp thì bạn chỉ việc chỉnh tăng hoặc giảm Opacity của layer 1 là xong.
Nếu muốn bức ảnh sáng hơn chút nữa hãy chuyển chế độ hòa trộn từ Overlay lúc ban đầu sang Soft Light, hiệu ứng này sẽ làm sáng hoặc làm tối màu phụ thuộc vào màu hoà trộn.
Và đây là thành quả cuối cùng:
Chỉ với vài thao tác đơn giản với công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này, bạn đã có một bức ảnh sinh động và chất lượng cao hơn hẳn ảnh gốc.
Share

Xem thêm

« Về trang chủ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ số 1 Support 1

Hỗ trợ số 2 Support 2
.....................................................................................
E-mail: kd@ruaanh.com
.....................................................................................
.....................................................................................
Trụ sở chính: 92/40 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội

® Website được thiết kế và quảng bá bởi STORM MEDIA

cong ty thiet ke web